Camera không có hình ảnh

Trong quá trình sử dụng camera quan sát bị lỗi là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy để camera hoạt động bình thường bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi để tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc sửa chữa.

Hiện tượng:
–    Các camera khác lên hình nhưng có một hoặc hai camera không lên hình .
–    Tất cả các camera đều không lên hình ( lỗi này có thể do cháy nguồn nuôi điện cho camera hoặc do đầu ghi hình)
Nguyên nhân:
–    Do mắt camera bị hỏng
–    Do nguồn nuôi điện 12V cấp cho camera bị hỏng
–    Do các đầu Jack camera bị lỏng không có tiếp xúc
–    Do dây tín hiệu hoặc dây nguồn điện camera bị đứt
–    Do cổng ra từ đầu thu camera bị hỏng
Các bước kiểm tra và khắc phục:
–    Kiểm  tra cục nguồn nuôi điện cho camera có còn hoạt động hay ko ( hoặc đã cháy ). Nếu cục nguồn bị hỏng thì ta mua cục nguồn khác thay vào là ok

–    Nếu cục nguồn nuôi điện cho camera vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây tín hiệu và dây nguồn xem có bị đứt hay ko. Nếu đường dây tín hiệu và dây nguồn ok thì ta kiểm tra thêm các đầu Jack camera xem có bị lỏng hay ko-    Sauk khi kiểm tra các bước cơ bản trên mà camera vẫn chưa lên hình thì nhiều khả năng do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi hình có vấn đề.
–    Để kiểm tra xem có phải do lỗi của mắt camera hay không ta tiến hành lấy mắt camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera không lên hình xem camera đó có hoạt động hay không. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng, còn nếu camera vừa thay cũng không lên hình thì ta phải kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.

 

0986930603