Camera Không Lên Hình

Để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng và mọi người đang sử dụng hệ thống camera quan sát, hiện nay hệ thống  camera có rất nhiều lỗi hư  hỏng nhỏ mà khách hàng không biết sử lý ra sao. Thành Công camera xin chỉ ra một lỗi khá phổ thông đó là lỗi camera không lên hình.

Hiện tượng:
–    Tất cả các camera không lên hình trong đó có một hoặc hai camera không lên hình .

Nguyên nhân:
–    Do mắt camera bị hỏng chủ yếu hỏng trên mainboard có thể bị chậm cháy, linh kiện bị hỏng
–    Do nguồn nuôi điện 12V cấp cho camera bị hỏng
–    Do các đầu Jack camera bị lỏng không có tiếp xúc
–    Do dây tín hiệu hoặc dây nguồn điện camera bị đứt
–    Do cổng ra từ đầu thu camera bị hỏng


Các bước kiểm tra và khắc phục:
–    Kiểm  tra cục nguồn nuôi điện cho camera có còn hoạt động hay không. Nếu cục nguồn bị hỏng thì ta thay nguồn khác vào là được

 

–    Nếu cục nguồn nuôi điện cho camera vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây tín hiệu và dây nguồn xem có bị đứt hay không. Nếu đường dây tín hiệu và dây nguồn tốt thì ta kiểm tra thêm các đầu Jack camera xem có bị lỏng hay không. Sau  khi kiểm tra các bước cơ bản trên mà camera vẫn chưa lên hình thì nhiều khả năng do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi hình bị lỗi.

–    Để kiểm tra xem có phải do lỗi của mắt camera hay không ta tiến hành lấy mắt camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera không lên hình xem camera đó có hoạt động hay không. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng, còn nếu camera vừa thay cũng không lên hình thì ta phải kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.


–    Sau khi bạn kiểm tra tất cả các lỗi trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu thì tôi khuyên bạn nên gọi điện sớm cho trung tâm bảo hành của đơn vị mà bạn lắp đặt camera để được hỗ trợ kịp thời.

 

0986930603